SAB và nhóm VinGroup điều chỉnh, VN-Index vẫn tăng điểm với thanh khoản “tụt áp”

SAB và nhóm VinGroup điều chỉnh, VN-Index vẫn tăng điểm với thanh khoản “tụt áp”

Nỗ lực của VNM, MSN, PNJ, PLX, BVH, FPT, GAS…cùng với một số cổ phiếu ngân hàng CTG, MBB, VPB, TCB…đã giúp cân bằng lại đà giảm từ nhóm VinGroup và SAB.

Sau những phút hưng phấn đầu phiên nhưng không thu hút được dòng tiền, thị trường đã trở lại với xu hướng lình xình vốn có. Các Bluechips, tiêu biểu là bộ SAB, và bộ 3 VIC, VHM, VRE đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng thị trường. Việc các Bluechips kể trên giảm điểm có thể đến từ tác động thay đổi cơ cấu danh mục VN30.

Ngược lại, nỗ lực của VNM, MSN, PNJ, PLX, BVH, FPT, GAS…cùng với một số cổ phiếu ngân hàng CTG, MBB, VPB, TCB…đã giúp cân bằng lại đà giảm từ nhóm VinGroup và SAB.

Nhóm dầu khí tiếp tục duy trì phong độ khá tốt với GAS, PVD, PVS, PVB, PXS đồng loạt tăng điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khá giằng co.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,24 điểm (0,02%) lên 977,41 điểm; Hnx-Index tăng 0,15% lên 107,28 điểm và Upcom-Index tăng 0,04% lên 56,55 điểm.

Tuy vậy, thanh khoản là điểm trừ khi giá trị giao dịch hiện khá thấp với 2.200 tỷ đồng. Điểm sáng lúc này đến từ khối ngoại khi họ vẫn mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1904 thấp hơn VN30 Index do sắp đến ngày đáo hạn. Trong khi F1905, F1906 và F1909 vẫn thấp hơn VN30 Index từ 13 đến 14 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

======================================

Nối tiếp đà hồi phục trong phiên chiều qua, thị trường mở cửa phiên giao dịch 17/4 với diễn biến khá tích cực. Chỉ sau ít phút giao dịch, cả 3 chỉ số đều tăng điểm và VN-Index đã lấy lại mốc 980 điểm.

Các Bluechips như VRE, VHM, VIC, SAB, MSN nhìn chung giao dịch khá thận trọng, trong khi VNM, TCB, MBB, FPT giao dịch khá tích cực. Có lẽ thông tin thay đổi tỷ trọng trong rổ VN30 đã tác động đến diễn biến các cổ phiếu này.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVT…giao dịch khá tốt trong bối cảnh giá dầu hồi phục mạnh những ngày gần đây. Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng hồi phục theo xu hướng chung của thị trường.

Trong khi đó, nhóm thủy sản ACL, CMX, FMC, MPC, VHC…sau vài phiên tăng mạnh đã chịu áp lực chốt lời và đồng loạt giảm điểm.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 2,42 điểm (0,25%) lên 979,59 điểm; Hnx-Index tăng 0,37% lên 107,5 điểm và Upcom-Index tăng 0,22% lên 56,65 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn khá thấp với giá trị giao dịch 800 tỷ đồng.

Điểm tích cực đến từ khối ngoại khi họ mua ròng 20 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực mua tập trung chủ yếu vào MSN, SMC và E1VFVN30.

     HĐN 17/4/2019

          Theo Trí thức trẻ